Các phường, xã tập huấn phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra

Tham gia lớp tập huấn tại phường xã có các đồng chí là cán bộ công chức cấp phường, xã, Bí thư, xóm trưởng, tổ trưởng dân phố, cộng tác viên y tế cơ sở, cán bộ giáo viên các trường học trên địa bàn.

Tại các lớp tập huấn, cán bộ y tế dự phòng  thành phố đã tuyên truyền quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; những khuyến cáo của Bộ y tế để phòng chống dịch bệnh; hưởng dẫn các biện pháp phòng hộ cá nhân như cách đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng nước xà phòng dung dịch sát khuẩn, làm công tác vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng phòng chống dịch.

Đặc biệt, tại đợt tập huấn lần này, cán bộ y tế dự phòng thành còn trang bị cho những người tham gia tập huấn những kiến thức để nhận biết ban đầu giữa cảm cúm thông thường với những trường hợp nghi nhiễm virus corona, tăng cường giám sát tại cộng đồng, kịp thời phát hiện những trường hợp nghi bị nhiễm virus corona để có những biện pháp cách ly, kiểm tra y tế, khám và điều trị, tránh lây lan trong cộng đồng  và khống chế không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn.

Thông qua các buổi tập huấn nhằm trang bị những kiến thức và kỷ năng cho người dân, nhất là đội ngũ cán bộ giáo viên để chủ động trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chúng mới của virus Corona gây ra./.