Để đánh giá chỉ số cải cách hành chính nhà nước hàng năm của các cơ quan, đơn vị, ngày 24/9/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 52/2019/QĐ-UBND về quy chế và bộ tiêu chí xác định chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Cải cách hành chính được coi là một trong những nội dung, nhiệm vụ quan trọng phản ánh hiệu quả của công tác quản lý nhà nước cũng như phục vụ nhân dân của các cơ quan hành chính nhà nước. Để đánh giá chỉ số cải cách hành chính, theo Quyết định 52/2019/QĐ-UBND ngày 24/9/2019, mỗi cơ quan, đơn vị các cấp có từng nội dung, lĩnh vực đánh giá, tiêu chí, tiêu chí thành phần riêng. Trong đó, tại UBND cấp xã, Bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC được cấu trúc thành 09 lĩnh vực/nội dung đánh giá với 34 tiêu chí và 35 tiêu chí thành phần; thang điểm đánh giá: 100 điểm, trong đó: Điểm chấm theo tiêu chí: 70 điểm; điểm điều tra xã hội học: 30 điểm. Sau đây là toàn văn nội dung Quyết định.