Chiều 17/11/2021, UBMTTQ xã Thạch Trung tổ chức Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam. Về tham dự buổi Kỷ niệm có các Đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND, UBMT và trưởng phó các Ban nghành đoàn thể cấp xã, ở đơn vị thôn có các Đ/c Bí thư, trưởng Ban công tác mặt trận, 13 thôn và đại diện các cá nhân tập thể được khen thưởng.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên UBMTTQ xã tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống phù hợp với công tác phòng chống dịch.

Đồng chí Biện Văn Quế phó chủ tịch MTTQ xã tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu về tham dự buổi Kỷ niệm.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền Chủ tịch MTTQ xã báo cáo truền thống 91 năm thành lập MTTQ Việt Nam.

Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam là một tổ chức chính trị xã hội rộng lớn, là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng Việt nam. Cùng với quá trình phát triển của cách mạng Việt Nam, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã không ngừng được củng cố, mở rộng với những hình thức tổ chức và tên gọi khác nhau. Trong suốt 91 năm qua, Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh phồn vinh, đem lại ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân .

           Năm 2021 với muôn vàn khó khăn do hậu quả để lại của trận lũ lịch sử cuối năm 2020 và diễn biến vô cùng phức tạp của đại dịch covid-19, làm trì trệ sản xuất, kinh doanh, ảnh hưởng rất lớn đến doanh nghiệp, đến đời sống của cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân; nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, với phương châm mỗi xã, phường là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sỹ, MTTQ và các tổ chức thành viên cùng Nhân dân đồng hành với cấp ủy, chính quyền vượt qua làn sóng thứ tư của dịch bệnh, từng bước vực dậy sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống Nhân dân.

10 tháng đầu năm 2021, MTTQ phát động 3 đợt vận động ủng hộ quỹ phòng chống Covid- 19: Đợt thứ nhất vận động Quỹ phòng chống Covid19 và Quỹ Văc xin với tổng số tiền 239 triệu đồng, trong đó 134 triệu tiền mặt và 105 triệu quy đổi từ hàng hoá; Đợt thứ 2 vận động ủng hộ đồng bào miền Nam phòng chống dịch với số lượng 6 tấn gạo và nhu yếu phẩm; Đợt 3, kêu gọi ủng hộ 691 suất ăn miễn phí cho điểm cách ly tập trung. Số tiền và hàng vận động được đã phân bổ chi đúng mục đích, đối tượng, đảm bảo phục vụ công tác phòng chống dịch.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, MTTQ tăng cường phối hợp với các đoàn thể hướng dẫn, chỉ đạo Ban CTMT các thôn thực hiện xây dựng thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẩu và xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu. Vận động nhân dân cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Xây dựng 2 vườn mẩu  hưởng chính sách của thành phố, 52 vườn hộ; 34 hộ nâng cấp nhà vệ sinh tự hoại hưởng cơ chế Nghi quyết HĐND xã, xây dựng 155 mét đường trục thôn, 0,35km đường nội đồng, 1 km kênh nội đồng, 2,4 km rãnh thoát nước, lát vỉa hè 6.800m2, bó vỉa 3.050m, xây dựng 1,85 km mương thoát bản, rải thảm nhựa 2 km, Xây dựng mới và trồng được 2.500m hàng rào xanh tại các thôn. Vận động nhân dân hiến 237 m2 đất, 163 m hàng rào, đóng góp 9.100 ngày công lao động xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục vận động nhân dân các thôn Bắc, Nam Quang, Hồng Hà, Tân Phú, Liên Phú và Bắc Phú xây dựng hoàn thiện các tiêu chí đạt chuẩn KDC NTM kiểu mẫu.

MTTQ Phối hợp các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, MTTQ đã phối hợp tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn vui Tết đón Xuân. Kết quả toàn xã đã vận động trao tặng 656 suất quà, tổng trị giá: 246 650 000 đồng, góp phần thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn. Vận động Quỹ vì người nghèo với kết quả 450 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo và hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo gặp khó khăn rủi ro trong cuộc sống; Tham gia vận động làm 3 nhà ở hộ nghèo, hội khó khăn (hộ Võ Thị Em ở Trung Phú, hộ Nguyễn Sửu ở Trung Phú và hộ Đặng Đình Thanh ở Thanh Phú). Giải ngân nguồn Quỹ vì người nghèo hỗ trợ 3 hộ làm nhà ở 30 triêu, tặng quà cho hộ nghèo, các đối tượng khó khăn 20 suất, tổng số tiền 10 triệu đồng.

Phối hợp tiếp xúc, gặp gỡ các vị Linh mục, HĐMV các Giáo xứ, Giáo họ và đồng bào có đạo kịp thời động viên chia sẻ, tuyên truyền vận động bà con giáo dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước,

UBMTTQ và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác vận động nhân dân giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của Tĩnh, thành phố và của xã, như dự án đường Trung Hạ, Đê Đồng Môn, đường Quang Lĩnh,  đường Ngô Quyền Trung Hạ

MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng chính quyền thông qua bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Chủ động triển khai thực hiện quyền và trách nhiệm của MTTQ trong công tác bầu cử, góp phần để Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra tốt đẹp.

Ông Mai Văn Đệ chủ tịch hội đồng giáo họ Hạnh Tiền và Đại diện các đại biểu về dự lễ Kỷ niệm phát biẻu ý kiến.

Tại lễ Kỷ niệm đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc vận động.

Tại lễ Kỷ niệm các trưởng Ban nghành và chính Quyền địa phương đã tặng hoa chúc mừng cho các đồng chí trong UBMTTQ xã.

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam, sáng ngày 18/11/2021 UBND Thành Phố đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 20 năm “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và đã tặng giấy khên cho tập thể, cá nhân, hộ gia đình văn hoá tiêu biểu gia đoạn 2000-2020.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin cùng chuyên mục

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
   Bản đồ hành chính
    Liên kết website
   Thống kê: 128.375
   Online: 7