Giải Bóng chuyền Nam, Nữ xã Thạch Trung năm 2022 có sự tham gia của 19 đội bóng đến từ 13 thôn và trường tiểu học có 220 vận động viên tham gia,

Sáng ngày 28/5/2022, tại Khu thể thao thôn Đoài Thịnh xã Thạch Trung, đã khai mạc giải Bóng chuyền Nam, Nữ trong khuôn khổ đại hội TDTT lần thứ V năm 2022. Tiến tới đại hội TDTT Thành phố lần IX năm 2022 và chào mừng kỷ niện 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh (15/6/1957-15/6/2022); 15 năm ngày thành lập Thành Phố Hà Tĩnh (28/5/2007-28/5/2022).

Giải được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 28 - 29/ 5, quy tụ 19 đội bóng với 220 vận động viên đến từ các đơn vị thôn trên địa bàn xã.

Các đội bóng Nam được bốc thăm chia làm 4 bảng , tổ chức thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 1 đội nhất bảng vào đánh Bán kết và các vòng sau.

Các đội bóng Nữ được bốc thăm chia làm 2 bảng , tổ chức thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra 1 đội nhất, 1 đội nhì bảng vào đánh Bán kết và các vòng sau.

Giải đấu nhằm giúp các vận động viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, có những pha tranh bóng thật hấp dẫn, giải đấu cũng nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước. Đây cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động cũa xã nói riêng và Thành Phố nói chung.

Kết thức giải thôn Thanh Phú đã giải nhất bóng chuyền Nam và bóng chuyền Nữ.

Thôn Tân Trung đã giải nhì bóng chuyền Nữ.

Thôn Tân Phú đã giải nhì bóng chuyền Nam.

Thôn Đức Phú đã giải ba bóng chuyền Nam.

Thôn Tân Phú và trường tiểu học đồng giải ba bóng chuyền Nữ.