Ngày 10/7/2023 Hội đồng nhân dân xã tổ chức kỳ họp thứ tám, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Về tham dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lê Quang Đức ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố, và đồng chí Nguyễn Văn Thành trưởng Ban pháp chế HĐND Thành phố là đại biểu bầu trên địa bàn, đại diện đoàn công tác Thành ủy phụ trách xã.

Đồng chí Võ Tá Lân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc giới thiệu đại biểu tham dự kỳ họp.

Đ/c Phan Văn Hiếu, PCT UBND xã thông qua các báo cáo, tờ trình nhiệm vụ KT – XH, QP -  AN 6 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Năm 2023 là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh thực hiện và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của nhiệm kỳ 2021-2026. Sáu tháng đầu năm 2023 triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh có những thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành Thành phố, sự tập trung chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương nên kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2023 đạt được những kết quả tích cực.

Đ/c Lê Quang Đức , ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị tiếp tục nâng cao chất lượng trách nhiệm của đại biểu HĐND là đại diện ý chí nguyện vọng cho nhân dân; tăng cường hoạt động giám sát đầu tư, đổi mới trong việc xây dựng Nghị quyết kỳ họp; quan tâm phát huy vai trò giám sát cộng đồng; dành nhiều thời gian đi cơ sở; tập trung giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri, nghiên cứu tài liệu để góp ý vào nghị quyết của HĐND xã.

Các đại biểu sôi nổi tham gia thảo luận về các tờ trình, dự thảo nghị quyết của HĐND xã về tình hình kinh tế - xã hội. Đại biểu HĐND xã khoá XX cũng đã biểu quyết thông qua các dự thảo, nghị quyết được trình tại kỳ họp.

:

Các ý kiến tại kỳ họp

Đồng chí Mai Văn Dy, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND  giải trình các ý kiến của đại biển HĐND phát biểu tai kỳ họp.

Đ/c Phan Thị Thanh Hoài, thư ký kỳ họp thông qua dự thảo các Nghị quyết tại kỳ họp