Ngày 28/6/2024, Thượng tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công An đã ký Quyết định số 4768/QĐ-BCA về việc công bố thủ tục hành chính mới ban hành liên quan đến lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở thuộc phạm vi, chức năng quản lý nhà nước của Bộ Công an.

Quyết định công bố 03 thủ tục hành chính mới ban hành liên quan đến lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở, do Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện, đó là:

1. Tuyển chọn tổ viên tổ bảo vệ an ninh, trật tự;

2. Giải quyết chế độ, chính sách cho người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chưa tham gia bảo hiểm y tế mà bị ốm đau, bị tai nạn, bị thương khi thực hiện nhiệm vụ;

3. Giải quyết chế độ, chính sách cho người tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở chưa tham gia bảo hiểm xã hội mà bị tai nạn, chết khi thực hiện nhiệm vụ.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Trình tự, cách thức thực hiện, thành phần hồ sơ, xem Quyết định tại đây.