Ngày bầu cử 23/5/2021 đang đến gần, cùng với cả nước, cử tri xã Thạch Trung sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 20/5/2021 Đồng chí Trần Thế Dũng, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại địa bàn xã Thạch Trung, cùng đi với đoàn có các đồng chí trong UBBC của tỉnh, ở Thành Phố có Đồng chí Lương Quốc Tuấn, phó bí thư thường trực Thành ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Quý Chủ tịch UBBC và các đồng chí ủy viên UBBC của Thành phố. 

Đồng chí Trần Thế Dũng cùng đoàn kiểm tra tại các điểm bầu cử.

Căn cứ theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND xã Thạch Trung được bầu 27 đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, phân bổ 6 điểm bầu cử  xã Thạch Trung có 13 thôn với số lượng trên 7.000 cử tri. Đoàn kiểm tra của tỉnh Ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của xã, triển khai đến thời điểm này là rất tốt, các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử cơ bản hoàn thành và đúng theo kế hoạch. Đồng chí Trần Thế Dũng quán triệt, nhắc nhở với lãnh đạo địa phương chỉ đạo tốt nhiệm vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời thực hiện tốt phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo đúng các hướng dẫn của Bộ ý tế nhất là thực hiện khẩu hiệu 5K.

Đồng chí Trần Thế Dũng quán triệt giao nhiệm vụ cho lãnh đạo địa phương và tổ bầu cử và trao tặng khẩu trang phòng chống dịch.

          Căn cứ các văn bản hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban Bầu cử thành phố, Ủy ban Bầu cử xã, tiểu ban tuyên truyền xây dựng kế hoạch thông tin, tuyên truyền, trang trí bầu cử trên toàn xã, kết hợp các hội nghị cử tri với việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về bầu cử. Kế hoạch tuyên truyền được VHTT xã phối hợp với Thôn thực hiện thường xuyên.  Công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các trục đường chính từ xã đến thôn được quan tâm. Toàn xã đã làm mới 09 Pano lớn, 04 Pano chữ V, 120 áp phích cột điện, 150 phướn treo cột điện, 30 băng rôn, 60 câu khẩu hiệu tại nhà văn hóa 13 thôn, 160 cờ hồng kỳ, treo 450 cờ Đảng, cờ tổ quốc trên các tuyến đường liên xã, liên thôn, và xung quanh các nhà văn hóa. Việc trang trí cờ hoa rực rở càng làm tăng thêm sự trang nghiêm, long trọng của ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là thực sự ngày hội của toàn dân.

                                                    Các điểm bỏ phiếu được trang trí lộng lẫy đúng theo hướng dẫn.

Công tác chuẩn bị và trang trí bên trong khu vực bỏ phiếu đã hoàn tất.

 Trước đó chiều ngày 18/5/2021 đoàn của Thành ủy do Đồng chí Lương Quốc Tuấn, phó bí thư thường trực Thành ủy làm trưởng đoàn cũng đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Thạch Trung, cùng đi với đoàn có các đồng chí Ủy viên UBBC Thành Phố.

Đồng chí Lương Quốc Tuấn cùng đoàn kiểm tra tại điểm bầu cử số 6 tại thôn Trung phú.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 128.338
    Online: 11