Sau một ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ, đổi mới, khoa học, Kỳ họp thứ tư HĐND xã khóa XX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Sáng ngày (08/7/2022), HĐND xã Thạch Trung khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026 long trọng khai mạc Kỳ họp thứ tư. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Lê Quang Đức ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố, Đồng chí Nguyễn Văn Thành trưởng Ban pháp chế HĐND thành phố là đại biểu khóa XXI được bầu trên địa bàn xã,

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Minh Công thông qua chương trình kỳ họp thứ tư nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch HĐND xã Võ Tá Lân khai mạc, giới thiệu đại biểu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hậu đại diện cho tổ đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba và dự kiến kỳ họp thứ sáu, HĐND thành phố, BC và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Thạch Trung.

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo KT-XH, báo cáo tổng quyết toán thu chi ngân sách, đàu tư XDCB và nhiều báo của các Ban và thông báo của UB MTTQ và các thành viên tham gia và giám sát và xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2022, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền Chủ tịch UBMTTQ xã, trưởng ban KTXH báo cáo thẩm tra các báo cáo của UBND.

Đồng chí Biện Văn Quế Phó Chủ tịch UBMTTQ xã thong báo của UBMTTQ.

Đồng chí Mai Văn Dy chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN. Sáu tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng chính quyền xã, sự nỗ lực chung tay phấn đấu, khắc phục khó khăn của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, xã Thạch Trung đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh đi đôi với phát triển kinh tế xã hội. Trên lĩnh vực phát triển nông nghiệp, diện tích lúa gieo cấy vụ xuân là 160/160 ha, năng suất đạt 54 tạ/ha. Sản lượng thu hoạch đạt 864 tấn. Sáu tháng đầu năm tổng đàn gia súc gia cầm đạt 20.750 con. Các lĩnh vực văn hóa- xã hội, Quốc phòng An ninh chính trị - TTATXH được bảo đảm. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm theo kế hoạch giao đạt 107.261.369.133đ so với kế hoạch thành phố giao năm 2022 đạt 134,11% và bằng 91,39% NQ HĐND xã giao so với cùng kỳ năm 2021 tăng 250%.

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm công chức kế toán báo cáo quyết toán thu chi ngân sách.

Đồng chí Lê Quang Đức ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Đồng chí Lê Quang Đức ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố đã đánh giá cao những kết quả HĐND-UBND xã Thạch Trungh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Về nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đồng chí đề nghị Đảng ủy-HĐND-UBND xã Thạch Trung cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra. Trong đó, đó tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, chủ động linh hoạt trong các tình huống không để bị động bất ngờ. Rà soát xử lý nghiêm việc lấn chiếm sử dụng đất. Thực hiện lộ trình xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tăng cường công tác QLNN về đất đai, môi trường. v.v..;

Đại biểu về dự có các ý kiến tại cuộc họp.

Đồng chí Phạm Hoài Nam công chức địa chính XD trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng công chức địa chính TNMT trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ IV, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 HĐND xã Thạch Trung đã thành công tốt đẹp, kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương trong 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Mai Văn Dy Chủ tịch UBND xã phát biểu và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới .

Đồng chí Trần Thị Thanh Hồng thư ký kỳ họp thông qua dự thảo nghị quyết.