Xuất phát từ thực trạng nhiều người dân khi thực hiện thủ tục hành chính còn e ngại việc viết các mẫu đơn, mẫu tờ khai, việc viết chưa đúng, phải viết đi viết lại nhiều lần..., điều này làm cho người dân cảm thấy phiền hà, cán bộ, công chức phải hướng dẫn nhiều lần, làm kéo dài thời gian nộp hồ sơ cũng như thời gian giải quyết thủ tục hành chính.

Từ ngày 25/7/2023, UBND xã Thạch Trung triển khai mô hình “Ngày thứ 3 không viết”  khi thực hiện các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã với mục đích hỗ trợ người dân, tổ chức hoàn thiện hồ sơ TTHC, góp phần giải quyết nhanh chóng, kịp thời các thủ tục hành chính, tránh tình trạng gây khó khăn, phiền hà cho cá nhân, tổ chức, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, phục vụ người dân, doanh nghiệp; tạo được mối quan hệ thân thiện giữa chính quyền với Nhân dân nhằm hướng đến xây dựng một "Chính quyền phục vụ".

Đ/c Võ Tá Đức- Bí thư Đoàn xã cùng các đoàn viên tích cực hỗ trợ mô hình cải cách hành chính

Trong đó, “Không viết” là khi tổ chức, cá nhân đến thực hiện các thủ tục hành chính vào ngày thứ ba hàng tuần tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã sẽ được lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ ghi thay các loại biểu mẫu, tờ khai thuộc thành phần hồ sơ (trừ một số thủ tục hành chính đặc thù theo quy định pháp luật không được viết hộ), đồng thời sẽ được hướng dẫn, hỗ trợ đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến đối với các thủ tục hồ sơ có yêu cầu nghĩa vụ về tài chính.

Hình ảnh đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân trong ngày đầu triển khai mô hình:

Bà: Trịnh Thị Thủy, thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung cho biết rất hài lòng với tinh thần thái độ làm việc của các cán bộ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Thạch Trung, sự hướng dẫn tận tình của các bạn đoàn viên thanh niên cũng như thấy được lợi ích thiết thực của mô hình cải cách hành chính do UBND xã triển khai.

Việc triển khai mô hình trên sẽ phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, phát huy tối đa hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính, mang lại sự hài lòng cho người dân./.