Sáng ngày 19/3/2021 Hội Người cao tuổi xã Thạch Trung long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội người cao tuổi lần thứ VI nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Đ/c Biện Văn Quế khai mạc giớ thiệu đại biểu tại đại hội.

5 năm qua dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, sự chỉ đạo của Thường trực hội NCT Thành phố, sự giúp đỡ của chính quyền, sự phối hợp của  UBMTTQ và các đoàn thể, các chi hội thôn cùng với cán bộ hội viên NCT ta đã đạt được. Số hội viên trong toàn xã đến nay là 875 cụ sinh hoạt trên 13 chi hội trong đó cụ Nam có 376 cụ, các Cụ Nữ có 499 cụ. Hội Người cao tuổi xã đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức, nâng cao hiệu quả, tăng cường hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi. Hàng năm, số hội viên tuổi cao gương sáng chiếm 80%, hàng năm có nhiều cụ được hướng dẫn làm thủ tục, đề nghị xét duyệt hưởng chế độ bảo trợ xã hội, đưa tổng số người cao tuổi được hưởng chế độ bảo trợ xã hội lên cao. Lễ chúc thọ, mừng thọ cũng được tổ chức chu đáo và trang trọng thể hiện “kính lão, đắc thọ”. Các cấp hội còn phối hợp với các đoàn thể vận động đóng góp, hỗ trợ xóa nhà tạm cho các hộ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn;

Ông Nguyễn Mai Linh đại diện Hội Người cao tuổi Thành Phố phát biểu

tại đại hội .

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Chủ tịch hội người cao tuổi Nguyễn Mai Linh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi xã Thạch Trung trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn, thời gian tới, hội tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tích cực phát triển hội viên, xây dựng tổ chức đoàn kết, vững mạnh; chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên và tiếp tục nên cao tinh thần “Tuổi cao gương sáng”; chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần đặc biệt đối với những người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trật tổ quốc, khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh; tạo điều kiện để người cao tuổi phát huy trí tuệ và kinh nghiệm, cống hiến cho sự phát triển của xã nhà.

Các Đại biểu về dự đại hội đại diện cho các chi hội NCT các thôn phát biểu.

Đ/c Võ Tá Lân bí thư Chủ tịch HĐND xã phát biểu tại đại hội!

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 14 đồng chí và bầu ông Biện Văn Quế giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Thạch trung nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2021-2026 ra mắt và nhận nhiệm vụ.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 101.742
    Online: 3