Triệu tập họp khẩn vào lúc 04 giờ sáng ngày 05/6/2021, sau khi có thông tin 2 ca bệnh Covid-19 trên địa bàn xã BCĐ đã họp để bàn biện pháp phòng chống.

Rạng sáng ngày 5/6, Chủ tịch UBND xã Mai Văn Dy và tất cả cán bộ thuộc UBND, UBMTTQ, trạm y tế, liên đoàn cán bộ thôn Đoài Thịnh xã Thạch Trung họp và giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ phòng chống dịch COVD – 19.

Toàn cảnh cuộc họp vào lúc 04 giờ sáng ngày 5/6.

Thông tin như sau N.V.M (SN 1965) và N.T.H (SN 1969) là người địa phương thuộc thôn Đoài Thịnh, nhưng đã vào miền nam sinh sống từ lâu, hôm 30/5 về  thăm quê hương, lịch trình cụ thể như sau vào 8h25 ngày 30/5/2021, hai vợ chồng về quê trên chuyến bay VN 1262 của hãng Vietnam Airlines, số ghế 2G, 2D từ Tp Hồ Chí Minh đến sân bay Vinh hạ cánh lúc 9h55, được người nhà ra đón bằng xe riêng, về nhà tại tổ liên gia số 12, thôn Đoài Thịnh, Thạch Trung; khoảng 11h30 đến Trạm Y tế xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Ngày 4/6/2021, anh N.V.M và chị N.T.H đã liên hệ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu cùng với 6 thành viên đã tiếp xúc gần trong gia đình. Kết quả xét nghiệm cho thấy anh N.V.M và N.T.H dương tính với SARS-CoV-2.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn thể cán bộ và nhân dân trung vùng lân cận.

Ngay sau khi có thông tin ban đầu, ngành y tế và chính quyền địa phương đã thực hiện cách ly nghiêm ngặt các bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra lập danh sách các trường hợp F1, F2. Tiến hành khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân và khu vực xung quanh. Tiến hành phong toả khu vực liên quan. Dừng các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn thành phố như: nhà hàng, quán ăn đường phố, cắt tóc gội đầu, cà phê, tất cả dịch vụ giải trí, thể dục, thể thao ngoài trời.

Chuẩn bị tài liệu đi truy vết.

Phun khử khuẩn, phòng chống dịch tại gia đình F0, F1 và tại UBND xã.

Xe chuyên dụng về đưa người nhà là F1 đi cách ly tập trung.

Phong toả các tuyến đường vào thôn Đoài Thịnh và khối phố 2 Phường Nguyễn Du.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 128.345
    Online: 6