Sau 1 buổi làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ, đổi mới, khoa học, Kỳ họp thứ nhất HĐND xã khóa XX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Sáng ngày (07/7/2021), HĐND xã Thạch Trung khóa XX long trọng khai mạc Kỳ họp thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Lê Quang Đức Ban thường vụ Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố, Đồng chí Hồ Quốc Tuấn trưởng phòng VHTT,  đại diện BTC và UBKT Thành uỷ và 26/27 đồng chí đại biểu HĐND xã khóa XX vừa trúng cử.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND xã Nguyễn Minh Công thông qua chương trình kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch HĐND xã Võ Tá Lân khai mạc kỳ họp và giới thiệu đại biểu.

Tại kỳ họp đã xác nhận 27 đại biểu vừa trúng cử đủ tư cách là đại biểu HĐND xã khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp lần này đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Trưởng, Phó các Ban HĐND, bầu Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND xã. 

Đại biểu HĐND vừa trúng cử  khoá XX tham dự kỳ họp .

Chủ tịch MTTQ xã Nguyễn Đức Hiền báo cáo tổng hợp những ý kiến, kiến nghị  của cử tri ở địa phương trong thời gian diễn ra bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lê Quang Đức, Phó chủ tịch UBND Thành Phố khẳng định cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của xã Thạch Trung đã thành công tốt đẹp. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng ngày hội của toàn dân đã có 99,98% cử tri toàn xã đi bầu cử, là một thành công lớn của xã nhà nói riêng và của cả thành phố nói chung. Ghi nhận sự nỗ lực, đoàn kết của cả hệ thống chính trị và Nhân dân, là yếu tố quan trọng để HĐND xã khóa XX tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong thời gian tới. “Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng, liên quan đến tổ chức và bộ máy chính quyền địa phương trong suốt cả nhiệm kỳ vì vậy các đại biểu cần phát huy cao trí tuệ, dân chủ, tích cực tham gia các nội dung chất lượng, có hiệu quả”.

Đồng chí Lê Quang Đức Ban thường vụ Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Tiếp đó, HĐND xã tiến hành quy trình bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch và các chức danh khác của HĐND. Với tinh thần dân chủ, khách quan, đại biểu HĐND xã đã bầu Đồng chí Võ Tá Lân giữ chức vụ Chủ tịch HĐND, bầu đồng chí Nguyễn Minh Công giữ chức vụ phó chủ tịch HĐND với 26/26 đại biểu HĐND xã có mặt tại kỳ họp bỏ phiếu đồng ý (đạt tỷ lệ 100%).

Đại biểu HĐND xã bỏ phiếu bầu các chức danh.

 Chủ tịch, phó chủ tịch và các Ban của HĐND,  xã khóa XX nhận nhiệm vụ và nhận hoa chúc mừng.

Tiếp đến, HĐND xã tiến hành bỏ phiếu bầu các chức danh Chủ tịch, phó chủ tịch, uỷ viên UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, đã bầu đồng chí Mai Văn Dy giữ chức Chủ tịch UBND bầu đồng chí Nguyễn Xuân Hậu giữ chức vụ phó chủ tịch UBND với 26/26 đại biểu HĐND xã có mặt tại kỳ họp bỏ phiếu đồng ý (đạt tỷ lệ 100%).

Chủ tịch, phó chủ tịch và uỷ viên UBND,  xã khóa XX nhận nhiệm vụ và nhận hoa chúc mừng.

Đồng chí Phan Thị Thanh Hoài  thư ký kỳ họp thông qua các tờ trình, quy chế hoạt động, kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 95.085
    Online: 2