Chiều ngày 07/01/2022 Ủy ban MTTQ xã Thạch Trung đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021; Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2022.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thị Hoa ủy viên thường trực UBMTTQ Thành Phố về tham dự, ở xã có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND; các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội từ xã đến thôn; ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024.

Đồng chí Phan Công Hoàng phó bí thư Đảng ủy khai mạc và giới thiệu đại biểu tại hội nghị.

Năm 2021 UBMTTQ và các tổ chức thành viên xã phối hợp đẩy mạnh công tác truyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động, đặc biệt là cuộc vận động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào chung sức xây dựng các tiêu chí xây dựng xã đạt nông thôn mới nâng cao, thi đua lập thành tích. Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm 2021 là năm bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 UBMT TQ đã giới thiệu các tổ chức, cá nhân ra ứng cử đại biểu HĐND xã, và vận động tuyên truyền cuộc bầu cử được thành công tốt đẹp, kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam;

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền chủ tịch UBMTTQ báo cáo tại hội nghị.

Năm 2021 dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là đầu tháng 6/2021 dịch xảy ra trên địa bàn đã làm ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển KTXH và đời sống của nhân dân. Nhưng UBMT và các tổ chưc, thành viên của UBMTTQ đã phối hợp tuyên truyền tốt các chủ trương đường lối chính sách cảu Đảng, pháp Luật của nhà đến tận từng người dân, phổ biến các chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, về công tác vận động, đoàn kết lương giáo.

Phối hợp các tổ chức về công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, MTTQ đã phối hợp với UBND xã ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn vui Tết đón Xuân. Kết quả toàn xã đã vận động trao 656 suất quà, tổng trị giá: 246.650.000đồng. Vận động Quỹ vì người nghèo năm 2020 - 2021 với kết quả 450 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 5 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo; UBMT TQ phát động 3 lần vận động quỷ phòng chống Covid-19 nhiều đợt đã được 678 triệu đồng, 6 tấn gạo và nhu yếu phẩm.

Đồng chí Võ Thị Hoa ủy viên thường trực UBMTTQ Thành Phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà địa phương đã gặt hái được trong năm qua. Đặc đồng chí đã chỉ đạo trong thời gian tới gặt hái được nhiều thắng lợi hơn nữa, đặc biệt tết nguyên đắn Nhâm Dần đã cận kề UBMTTQ vào cuộc để cho mọi nhà có bếp và người có tết. 

Đồng Võ Thị Hoa ủy viên thường trực UBMTTQ Thành Phố.

Đồng Võ Tá Lân bí thư Đảng uỷ, chủ tịch HĐND đã ghi nhận kết quả năm 2021 và chỉ đạo UBMTTQ trong năm 2022 phải đưa được các chi hội chi đoàn phát triển mạnh hơn nữa

UBMTTQ trao tiền xây dựng nhà ở hộ nghèo.

UBMTTQ vận động ủng hộ quỷ Covid.

UBMTTQ và các đoàn thể tham gia tuyên truyền vân động giải phóng mặt.

      Tại hội nghị, đã trao tặng 10 kỷ niệm chương và giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác mặt trận và đoàn thể năm 2021.

 

Các ý kiến tham luân tại hội nghị.

Tại hội nghị, đã trao tặng 10 kỷ niệm chương và giấy khen cho 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác mặt trận và đoàn thể năm 2021.

Tại hội nghị đã ký kêys chương trình phối hợp hành động năm 2022.

        

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 118.797
    Online: 7