Sáng ngày 26/7/2023. UBND xã Thạch Trung đã tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trương Xuân Long, UVBCH, Phó ban tổ chức thành ủy, Phó đoàn công tác của BTV thành ủy phụ trách xã Thạch Trung. Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ xã; cán bộ, công chức, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn cùng toàn thẻ các ông, bà thương binh, bệnh binh, thân nhân các Liệt sỹ trên địa bàn xã.

Với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thạch Trung luôn thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước với các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng và đẩy mạnh phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", tri ân các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh. Thời gian qua, cùng với việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, với ý thức trách nhiệm, tình cảm, tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, người có công với cách mạng, phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được các ban, ngành, các thôn, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc như: chăm sóc người có công, tổ chức đi thăm, tặng quà đối tượng người có công vào các dịp ngày Thương binh - Liệt sĩ, Tết Nguyên đán; xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quan tâm xây dựng, tôn tạo chỉnh trang khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ…Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành hoạt động thường xuyên, tạo nguồn lực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công. Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, khích lệ kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy "Thương binh tàn nhưng không phế".

Lễ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sỹ, những người con của quê hương đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Đ/c Phan Văn Hiếu, PCT UBND xã đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh, Liệt sỹ và những kết quả mà địa phương đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, và đặc biệt là công tác chăm sóc người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã; những hoạt động tri ân đối với các gia đình chính sách, việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Đại diện các gia đình chính sách đã ghi nhận sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đối với anh em thương - bệnh binh, gia đình chính sách trên địa bàn xã, quyết tâm phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, truyền thống quê hương, nỗ lực vươn lên gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua, chung sức xây dựng quê hương xã Thạch Trung phát triển giàu mạnh.

Đ/c Võ Tá Lân, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại lể kỷ niệm

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Võ Tá Lân nhấn mạnh bằng nhiều hoạt động thiết thực, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Thạch Trung đã và đang chăm lo, nâng cao đời sống các gia đình chính sách, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ. Phát huy những kết quả đã đạt được, xã Thạch Trung tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách ưu đãi đối với người có công của Đảng, Nhà nước; tổ chức thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách ưu đãi, đồng thời vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" để tri ân những người có công với đất nước, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)./.