Nhằm xây dựng đạt xã NTM nâng cao vào thời gian tới, UBND xã Thạch Trung đã chỉ đạo các chi hội, chi đoàn, các đoàn thể tranh thủ thời tiết thuận tiện, tiến hành ra quân đợt cao điểm xây NTM nâng cao.

Thực hiện công văn số 830/VPĐP-KHNVGS ngày 10/12/2020 của Văn phòng điều phối thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới về việc thẩm định xã đạt chuẩn NTM, xã đạt chuẩn NTM nâng cao, xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đợt 2 năm 2020. Chiều ngày 10/12/2020, UBND xã Thạch Trung đã huy động máy móc, chỉ đạo các lực lượng đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Cụ thể, UBND xã đã huy động các lực lượng như đoàn viên Công đoàn, các đoàn viên, hội viên của các đoàn thể và bà con nhân dân các thôn, đoàn viên thanh niên, học sinh THPT. Tiến hành cắt tỉa cây xanh, hàng rào xanh, ra quân vệ sinh môi trường trên các tuyến đường như: Hà Hoàng, Huy Lung, Mai Lão Bạng...., khu vực xung quanh chợ Bình Hưng, xung quanh sân bóng, trường học, quét vôi lại các hàng rào nhà văn hóa, gốc cây xanh đảm bảo cảnh quan xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường.

Xác định xây dựng NTM là một nhiệm vụ chính trị quan trọng của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn. Do vậy, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các cán bộ, công chức liên quan và liên đoàn cán bộ các thôn, tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung cao từ nay cho đến ngày 13/12 và thời gian tiếp theo.