Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, tích cực với tinh thần dân chủ, đổi mới, khoa học, Kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XX đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Sáng ngày (28/7/2021), HĐND xã Thạch Trung , long trọng khai mạc Kỳ họp thứ hai, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có Đồng chí Lê Quang Đức, uỷ viên Ban thường Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố, Đồng chí Hồ Quốc Tuấn trưởng phòng VHTT,  Đồng chí Nguyễn Văn Thành trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành Phố và 25/27 đồng chí đại biểu HĐND xã khóa XX, cán bộ công chức, hoưpj đồng, bí thư, thôn trưởng, trưởng ban công tác mặt trận 13 thôn cùng tham tham dự.

Đồng chí Nguyễn Minh Công, Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua chương trình kỳ họp thứ hai nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Võ Tá Lân Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp và giới thiệu đại biểu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hậu thay mặt tổ HĐND thành Phố bầu trên địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố.

Tại kỳ họp đã được nghe Đồng chí Mai Văn Dy Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Trương Thị Hiền kế toán ngân sách báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách năm 2020. kết quả thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách, đầu tư XDCB 6 tháng đầu năm 2021. Một số giải pháp cơ bản phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2021.

Đồng chí Phan Văn Hiếu trưởng Ban pháp chế HĐND xã báo cáo thẩm tra của ban pháp chế trình kỳ họp thứ hai Hội đồng nhân dân xã Thạch Trung khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Nguyễn Đức Hiền chủ tịch Ủy ban MTTQ báo cáo và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lê Quang Đức uỷ viên BTV Thành uỷ, Phó chủ tịch UBND Thành Phố khẳng định cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn xã Thạch Trung đã thành công tốt đẹp. Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng tập thể cấp ủy chính quyền xã Thạch Trung đã thực hiện được mục tiêu kép, tuy nhiên đang còn một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án cần tập trung tuyên truyền để giải phóng mặt bằng. Tập trung khác phục những tồn tại hạn chế, tập trung cáo công tác phòng chống dịch Covid-19, phát huy được tác dụng của tổ covid cộng đồng.

Còn sáu tháng cuối năm 2021 cần tập trung cao chỉ đạo thu ngân sách thu đúng thu đủ, xây dựng NTM, cấp giấy CNQSD đất, quyết toán các công trình đã hoàn thành, quán triệt quản lý cán bộ, và bộ máy chính quyền địa phương phát huy cao trí tuệ, dân chủ, tích cực tham gia các nội dung chất lượng của tập thể cấp ủy chính quyền địa phương,

Đồng chí Lê Quang Đức Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp.

Các Đại biểu và HĐND xã có các ý kiến.

Đồng chí Phan Thị Thanh Hoài  thư ký kỳ họp thông qua các dự thảo nghị quyết.