Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ xã, phong trào “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19” đã lan tỏa mạnh mẽ góp phần quan trọng trong phòng chống dịch.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, chính quyền các cấp, các tổ chức, đoàn thể ở xã Thạch Trung đã kêu gọi người dân cùng chung sức, đồng lòng để phòng chống dịch Covid-19.

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM             XÃ THẠCH TRUNG

BAN THƯỜNG TRỰC

 

 
 
 

 

 

Số: 15/MTTQ-BTT

V/v hỗ trợ suất ăn cho người dân

tại các khu cách ly tập trung

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 
 
 

 

 
        Thạch Trung, ngày 10 tháng 8 năm 2021
 

 

     Kính gửi:

- Các tổ chức thành viên Ủy ban MTTQ xã;

- Ban công tác Mặt trận các đơn vị thôn;

- Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ và nhân dân.

 

 

Thực hiện Công văn số 66/MTTQ-BTT, ngày 09/8/2021 của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Thành phố về việc quan tâm, hỗ trợ suất ăn cho người dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn.

Hiện nay, số lượng công dân đi làm ăn tại các tỉnh, thành trong cả nước do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trở về quê hương khá đông; để đảm bảo tốt cho công tác phòng, chống dịch bệnh, Thành phố đã bố trí các khu cách ly tập trung, phần lớn những người trong các khu cách ly tập trung đều có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc nhằm chia sẻ những khó khăn để người dân yên tâm thực hiện cách ly tập trung, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Ban thường trực Uỷ ban MTTQ xã Thạch Trung kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng toàn thể cán bộ và nhân dân hỗ trợ kinh phí, lương thực, thực phẩm, ngày công…và tổ chức nấu các bữa ăn nghĩa tình ủng hộ các khu cách ly. Việc tổ chức các hoạt động ủng hộ bữa ăn miễn phí cho người dân tại các khu cách ly tập trung được triển khai cụ thể như sau:

1. Về nội dung: Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã và các tổ chức đoàn thể kêu gọi, hỗ trợ việc tổ chức các bữa ăn miễn phí cho công dân tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố.

2. Đối tượng vận động: Các tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân hỗ trợ chuẩn bị hàng hoá thiết yếu, kinh phí mua lương thực, thực phẩm và tổ chức nấu các bữa ăn miễn phí. 

3. Cách thức thực hiện: Các đơn vị đăng ký về Ban thường trực Uỷ ban MTTQ xã để thống nhất với Uỷ ban MTTQ Thành phố, trên cơ sở số lượng người cách ly Ban tổ chức sẽ có hình thức điều phối phù hợp, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, ý nghĩa, tránh chồng chéo lãng phí.

4. Về thời gian thực hiện: Từ ngày 10/8 cho đến 30/8/2021. Các đợt tiếp theo tuỳ theo tình hình diễn biến dịch bệnh.

5. Đầu mối tiếp nhận tổng hợp để phân bổ:

Ủy ban MTTQ xã (Qua đồng chí Nguyễn Đức Hiền - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã; điện thoại 0916652396 hoặc đồng chí Biện Văn Quế - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ; điện thoại: 0916901806)

Việc hỗ trợ các bữa ăn miễn phí cho người dân tại các khu cách ly tập trung là hoạt động hết sức ý nghĩa, cấp bách và đầy tính nhân văn, vì vậy kính mong nhận được sự quan tâm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các doanh nghiệp cùng toàn thể cán bộ và nhân dân.

Ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn!

 

 

 Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ;

- Các tổ chức thành viên;

- Ban VH, Đài TT;                        

- LĐCB các thôn;

- Lưu VPMT.                                                                                                                                               

TM. BAN THƯỜNG TRỰC

                       CHỦ TỊCH

 

 

 

 

                   Nguyễn Đức Hiền

 

Chủ tịch UBMTTQ xã Nguyễn Đức Hiền tiếp nhận quà ubgr hộ của các tổ chức.

Đến nay, chỉ sau ột tuần phát động, tổng số tiền và hiện vật quy đổi ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ là 20 triệu đồng. Ngoài kênh tiếp nhận này, các cơ quan, DN còn ủng hộ trực tiếp bằng tiền, thực phẩm, các suất ăn, thiết bị y tế… cho các khu cách ly.

Doanh nghiệp bệnh viện TTH Hà tĩnh trao quà

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Nguyễn Đức Hiền cho biết: “Sau khi tiếp nhận nguồn hỗ trợ, Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với Ban giảm nghèo để xét cấp hổ trợ cho các đối tượng đang bị cách ly có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bà con nhân dân trao 68 suất cơm tại khu cách  ly ở xã Thạch Bình mỗi suất trị giá 35.000 đồng.

“Chống dịch như chống giặc”, Thông điệp ấy đã lan tỏa trong toàn cộng đồng xã hội. Từ các cơ quan đến DN; từ cán bộ, chiến sỹ đến những người dân, từ người già đến trẻ nhỏ, từ miền ngược đến miền xuôi… tất cả đều một lòng, một ý chí quyết tâm chiến thắng dịch bệnh trong cuộc chiến này.

Những món quà, nghĩa tình được người dân Hà Tĩnh chia sẻ cho đồng bào Miền Nam trong lúc khó khăn.

Dù điều kiện SXKD bị ảnh hưởng nhiều do dịch bệnh nhưng cộng đồng DN trên địa bàn xã vẫn luôn tích cực trong hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chung sức phòng chống dịch.

Quỷ tín dụng nhân dân Trung, Hạ, nguyễn Du trao tặng quà cho UBMTTQ xã


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 128.377
    Online: 9