Thực hiện tốt mô hình dân vận khéo, xã Thạch Trung TP Hà Tĩnh đã tạo được sự đồng thuận của Nhân dân, trong công tác giải phóng mặt bằng thi công các dự án.

Các dự án đường vào trung tâm 2 xã Thạch Trung, Thạch Hạ, đường Ngô Quyền – Trung Hạ, đường Quang Lĩnh do vướng giải phóng mặt bằng nên không đảm bảo tiến độ thi công. Việc giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án này gặp rất nhiều khó khăn, nhất là di dời các công trình, liên quan đến thắc mắc giá đền bù diện tích thu hồi. Tuy nhiên nhờ có sự vào cuộc phối hợp tuyên truền vận động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân nên đến nay công tác GPMB từng bước hoàn thành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công tiến hành thực hiện.

UBMTTQ và các đoàn thể vận động nhân dân đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng đường Trung Hạ, đường Ngô Quyền Trung Hạ, đường Quang Lĩnh.

Ông Nguyễn Đức Hiền Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Thạch Trung cho biết: Làm tốt công tác dân vận khéo đã góp phần quan trọng trong công tác GPMB. Từ việc thực hiện tốt công tác dân vận của UBMTTQ và các đoàn thể, liên đoàn cán bộ các đơn vị thôn có các dự án đi qua đã phối hợp tập trung vận động GPMB phù hợp hiệu quả.

Theo Trưởng ban công tác mặt trận thôn Trung Phú Phạm Thị Trang, GPMB được xem là nhiệm vụ trọng yếu của thôn nên thôn giao nhiệm vụ rõ ràng, gắn với trách nhiệm của từng cán bộ thôn trong liên đoàn cán bộ vận dụng tất cả các mối quan hệ để gặp gỡ trao đổi với nhiều hình thức.

Để Nhân dân được đồng thuận UBMTTQ và các đoàng thể đã thực hiện phương châm “vận động linh hoạt, sáng tạo”, “vận động từng bước, kiên trì, thuyết phục” và “vận động cá biệt" với những gia đình khó khăn.

Chủ tịch UBMTTQ Nguyễn Đức Hiền chia sẻ: Quá trình vận động GPMB ban đầu ông Nguyễn Văn B không hợp tác kiểm đếm và nhận tiền đền bù của dự án, nhiều phương pháp vận động thuyết phục nhưng ông B vẫn không đồng tình. Cho nên, thay vì đi một đôi lần, chúng tôi đi rất nhiều lần, chọn thời điểm buổi tối, kể cả thời tiết không thuận lợi như mưa, gió để đến gặp vận động. Sau nhiều lần, nhiều nỗ lực vận động, hiện gia đình ông Nguyên Văn B đã vui vẻ đồng thuận và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Dự án đường Trung Hạ đoạn qua thôn Bắc Phú đã thi công xong.

Dự án đường Trung Hạ thi công đoạn cuối cùng qua thôn Liên Phú.

Người dân thôn Trung Phú tháo gở hàng rào, công trình nằm trên phần thu hồi của dự án đường nối từ Ngô Quyền đến Trung Hạ.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 118.806
    Online: 7