Sáng ngày 15/9 trường tiểu học, trường trung học cơ sở xã Thạch Trung đã đón học sinh vào học với 2 phương án dạy học được triển khai song song là trực tiếp và trực tuyến.

Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Thị Phương cho biết, thực hiện kế hoạch Sở giáo dục và phòng giáo dục thống nhất cho các trường đón học sinh vào học, sáng nay nhà trường đã tổ chức đón các cháu lớp 1, 2 và lớp 5 vào học trực tiếp và buổi chiều thì đón các cháu lớp 3 và lớp 4. Đối với trường THCS thì đón học sinh khối 6 và khối 9 học buổi sáng, buổi chiều đón khối lớp 7 và lớp 8 vào học. Trong khi đón học sinh phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như đo thân nhiệt, sát khuẩn, khẩu trang, khoảng cách… Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 nhà trường phải có sự thay đổi trong việc xây dựng kế hoạch để chia ca, giãn việc đến trường giữa các khối lớp một cách phù hợp; bố trí sắp xếp, lựa chọn, cơ cấu các môn học một cách hợp lý.

Hiệu trưởng trường tiểu học Lê Thị Phương

Những khó khăn của ngày đầu đến trường là học sinh lớp 1 đang còn bở ngỡ các cô giáo phải trực tiếp hướng dẫn cho từng cháu, vì vậy rất mong có sự giúp đỡ chia sẻ của quý phụ huynh.

Các  cô giáo hướng dẫn cho học sinh lớp 1 ngay từ khi vào lớp như chổ treo cặp sách, chổ ngồi…

Theo phụ huynh Võ Thái Hà có con học lớp 2B, tôi rất vui mừng dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát và con em đã trở lại trường để học trực tiếp, để bố mẹ đỡ lo lắng khi con em học trực tuyến tại nhà có rất nhiều khó khăn, song nỗi băn khoăn lo lắng của phụ huynh là về tình hình dịch bệnh như hiện nay trên cả nước chưa được kiểm soát.

Phụ huynh Võ Thái Hà chia sẻ.

Học sinh thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch theo quy định 5K

Đoàn thanh niên phối hợp với các nhà trường đo thân nhiệt cho các cháu trước lúc vào trường.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 101.755
    Online: 5