Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Chiều ngày 18/11/2022, xã thạch Trung tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam là một dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. Ngày 20/11 từ lâu đã trở thành ngày hội lớn được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Với ý nghĩa cao quý bắt nguồn từ truyền thống tôn sư trọng đạo và những giá trị văn hoá ngàn đời của dân tộc ta. Toàn xã hội hướng về và dành cho các thầy giáo, cô giáo những tình cảm trân trọng quý mến và biết ơn, đó chính là món quà tinh thần vô giá cho tất cả thầy giáo, cô giáo chúng ta.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hậu phó chủ tịch UBND xã báo cáo truyền thống 40 năm ngày nhà giáo 20/11.

Kính trọng thầy cô giáo là nét đẹp của dân tộc Việt Nam. Có thể nói, cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng ta khôn lớn, nhưng người khai tâm, khai trí, truyền thụ kiến thức, giúp ta nên người phần lớn là công lao của thầy cô giáo. Công ơn của thầy cô lớn lao không kém công ơn sinh thành của cha mẹ, vì thế cha ông ta thường nhắc nhở:

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu kính thầy”

Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tư­­ớng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất vì nó tạo ra con ng­ười sáng tạo".

Thầy Nguyễn Đình Chiến hiệu trưởng THCS tham luận tại Lễ kỷ niệm.

Cô giáo Trần Thị Nguyệt là hội viên Cựu giáo chức ngâm thơ tại Lễ kỷ niệm

Dư âm ngày hội trường.

55 năm ký ức vẫn chưa phai

Những kỷ niệm của một thời son trẻ

Bữa đói, bữa no với săn khoai, mỳ hạt

Vẫn vững lòng trang giáo an hằng đêm

55 năm rồi bao ký ức khó quyên

Bao vất vã, gian nan giờ tan biến

Đón các em về trong sắc thắm cờ hoa

Thầy cô bây giờ hơn bảy chục tuổi rồi

Được ốm trò trong vòng tay âu yếm

Như thửa ban đầu, kiêu hảnh lắm trò ơi

55 năm rồi tât cả có thể phai

Nữa thế kỷ đâu phải còn để nhớ

Nhưng Không phai trong trái tim thắm đỏ

Vẫn in bóng hình người chèo lái qua sông

Cảm ơn các em giữa se lạnh mùa đông

Đã sưởi tâm hồn thày cô ấm lại

Các em là ngọn lữa hồng sáng mãi

Ta ôm nhau trong nhung nhớ tự hào

Cô chợt nhớ ràng thời gian đã qua mau

Thương Các con nơi chân trười xá xứ

Hà nội, Sài gòn, Lạng sơn Đà nẵng

Huế thân thương rồi đến Vũng tàu

Vĩnh hạ long xanh đến Bình dương thân thiết

Các con về mang màu xanh lộc biếc

Trường đón các em trong cảm xúc bồi hồi

Cảm ơn các em đã về dự hội trường

Tám tám-chín hai; chín sáu-hai ngàn

Chín mốt-chín lăm; chín ba-chín bảy

Tám chín-chín ba; tám lăm-tám chín

Không thể quyên khóa hạc sinh thân thiết

Tám bảy vào trường với bao điều mơ ước

Chín mốt ra trường tung cánh bay xã

Trường Thạch trung là một ngôi nhà

Để các em trở về trong khao khát

Tuy công việc mỗi người mỗi khác

Nhưng các em đã chiến thắng chính mình

Rồi một ngày mai rạng rỏe ánh bình minh

Các em lại về trong vòng tay bè bạn

Về với thầy, cô với ngôi trường xán lạn

Cho tình người mãi mãi đẹp như mơ!

Cô Nguyễn Thị Nhị Toàn trường TH tham luận tại Lễ kỷ niệm

Thầy Phan Công Chỉ hội trưởng hội CGC tham luận tại Lễ kỷ niệm

Thầy Võ Tá Lý hội viên hội CGC tham luận tại Lễ kỷ niệm

Trên địa bàn xã Thạch Trung hiện có 1 trường THCS, 1 Trường tiểu học, 1 Trường mầm non và có Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, Trường THPT Thành Sen, trường Cao đẳng Công nghệ, trường Mầm non Hoa Sen; Những năm qua, các trường được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Phong trào khuyến học, khuyến tài được hội cựu giáo chức đặc biệt quan tâm, hội thường xuyên tham mưu cho cấp ủy chính quyền phong trào toàn dân học tập.

Tại buổi lễ, BTC đã trao kỷ niệm chương của TW hội Cựu giáo chức vì sự nghiệp giáo chức Việt Nam cho 3 cá nhân và tặng hoa chúc mừng các nhà trường nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam./.

Trước đó cấp ủy chính quyên địa phương đã tặng hoa chúc mừng phòng GDĐT thành phố và các trường đóng trên địa bàn.